Hướng dẫn các tân thủ về vai trò của từng vị trí trong game Dote 2

Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cho các tân thủ biết được vai trò của mình trong từng vị trí của game chơi Dota 2. Dựa vào đó mà các bạn có thể phát triển được khả năng của hero cũng như cách kết hợp với đồng đội để dành được chiến thắng.

Huong dan cac tan thu ve vai tro cua tung vi tri trong game Dote 2

Hướng dẫn tân thủ ở vị trí Hard Carry

Vị trí Carry là kẻ có thể nói mang trên vai gánh nặng lớn nhất trong game chơi này. Với trách nhiệm cao cả là phải đưa cả đội hình dành được chiến thắng. Những người này mang sức mạnh bá đạo ở phần cuối game, nhưng ở trong giai đoạn đầu thì lại rất yếu.

Qua thời gian sẽ được các bảo mẫu Support và Ganker hỗ trợ sẽ có những thay đổi về cấp bậc giúp cho cả đội có thể giành được chiến thắng. Khi này các Carry sẽ mang trong mình một sức mạnh vượt trội hơn các thành viên khác ở trong đội. Chúng có thể áp đảo được đối thủ một cách quyết liệt. Chính vì vậy mà Carry sẽ khiến cho đối thủ phải dơ cờ trắng sau mỗi trận đấu.

Một số hero hard carry cho các tân thủ có quyền lựa chọn: phantom Assassin, troll warlord, faceless void, drow ranger, anti-mage, … một số hero carry khác phổ biến như bounty hunter, shadow fiend, legion commander, …

Lời khuyên cho các tân thủ khi chọn hero Carry đó chính là phải thật bình tĩnh và combat sớm. Hay nói cách khác là phải biết chịu đựng và tập trung vào Farm, của bảo toàn được tính mạng để có thể còn những con mồi ngon nhất mà không bị thua cuộc.

Hướng dẫn tân thủ vị trí Tanker

Trong game chơi Dota 2 thì vị trí Tanker còn có tên gọi khác là Durable. Vị trí này vừa có sức mạnh hùng hậu lại vừa thiện chiến cực kỳ vững chắc. Đây cũng là một phần của phần chất của một Tanker. Do đó đây cũng được coi là con át chủ bài của cả đội.

Khả năng đặc biệt của vị trí này là cực kỳ lì đòn, khó bị đánh bại và luôn đi đầu trong mỗi trận có combat. Bên cạnh đó nó còn tạo ra các chỗ trống để cho các xạ thủ đứng ở phía ngoài có thể thoải mái Spam Skill nữa. Và có thể khẳng định đây là một vị trí không thể thiếu của bất kỳ đội nào đối với game chơi Dota 2.

Các hero Tank thường được chọn sẽ là: Axe, tidehunter, centaur, dragon knight, pudge, huskar, abbadon, undying, … Đối với những người mới chơi game chơi này ở vị trí Tanker thì tốt nhất nên giữ được tâm lý mạnh mẽ, bởi khi nhút nhát sẽ khiến bạn sớm bị loại khỏi vòng chơi.

Một điểm lưu ý nữa ở trong vị trí Tanker của game chơi Dote 2 đó chính là khả năng chiến thắng sẽ cao hơn so với ở vị trí Hard Carry. Đây là những nhận xét và đúc rút của các người chơi lâu game chơi này. Bởi vị trí Tanker có thế mạnh đặc biệt mà có thể đẩy cho cả đội có thể dành được những phần thắng cao nhất cũng như khả năng gánh team cực kỳ hiệu quả. Nếu không tin bạn có thử ngay ở các ván đấu Dote 2 để trải nghiệm kết quả nhé!

Bên trên chúng tôi đã tổng hợp cho những người chơi game Dote 2 có thêm được những thông tin về hai vị trí thiết yếu ở trên đấu trường. Bạn có thể lựa chọn những vị trí thuận tiện giúp cho mình có được chiến thắng nhé!

Viết một bình luận